วันพุธที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2554

สูตรทำน้ำจิ้มข้าวมันไก่หรือไก่สับ

สูตรทำน้ำจิ้มข้าวมันไก่หรือไก่สับ

เครื่องปรุง
พริกชี้ฟ้าแดงโขลกละเอียด 10 เม็ด
ขิงแก่โขลกละเอียด 1/4 ถ้วย
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
ซีอิ๊วดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ
เต้าเจี้ยวดำ 1/2 ถ้วย
น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
ตัก เนื้อเต้าเจี้ยวขึ้นมาโขลกให้ละเอียด แล้วใส่ลงในน้ำเต้าเจี้ยว ใส่พริกชี้ฟ้า ขิง กระเทียม น้ำตาล ซีอิ๊วดำ น้ำส้มสายชู คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
สูตรน้ำจิ้มข้าวมันไก่แบบสิงคโปร์
ผสม ซอสพริก 1/2 ถ้วย ซีอิ๊วดำหวาน 3 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ เข้าด้วยกัน โรยด้วยใบหอมฉีกฝอย ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น