วันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2553

คุ๊กกี้ไส้สับปะรด

เงินลงทุนเริ่มต้น:
300,000 บาท (เป็นอุสาหกรรม)

รายได้ : โดยประมาณ 100,000 บาท/เดือน

วัตถุดิบ :
1. ไส้สับปะรดกวน
2. ไข่ไก่ 6 ฟอง
3. เนยเหลือง 1 กิโลกรัม
4. แป้งสาลี 2 กิโลกรัม
5. ผงฟู ครึ่งช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลไอซ์ซิง 1 กิโลกรัม
7. น้ำเปล่า ครึ่งถ้วยตวง
8. สารแต่งกลิ่นวลิลา 1 ช้อนโต๊ะ
9. ผงนม 1 ช้อน
10. สีผสมอาหาร 10 ช้อนชา
11. เกลือ 3 ช้อนชา

อุปกรณ์

1. ไม้พาย
2. ถ้วยตวง
3. เครื่องชั่งตวง
4. เครื่องนวดแป้ง

ขั้นตอนการทำแป้งคุ๊กกี้
1. นำเนยเหลืองใส่ลงไปในเครื่องนวด
2. ตามด้วยเกลือ
3. ใส่สีผสมอาหาร 10 ช้อนชา
4. ตอกใส่ไข่ 6 ฟองลงไปผสม
5. ใส่สารแต่งกลิ่นวลิลา
6. ใส่น้ำเปล่าผสมลงไป
7. นำไปตีผสมส่วนประกอบให้เข้ากัน สักประมาณ 5 นาที
8. ระหว่างตีสวนผสมก็นำน้ำตาลไอซ์ซิง เทใส่ แล้วตีให้เข้ากัน เป็นเนื้อเดียวกัน
9. ตามด้วยแป้ง ผงฟู และ ผงนม ผสมลงไป แล้วเทใส่เครื่องนวด ให้เครื่องนวดทำงาน 5 นาที นวดจนเข้ากัน
10. การปั้น โดยเริ่มจากปั้นไส้คุกกี้ ไว้กลม ๆ เล็ก ๆ พักไว้
11. นำแป้งมาปั้นให้กลมเช่นกัน แล้วทำให้แบน ๆ นำไส้สับปะรด ไว้ตรงกลาง แล้วปั้นให้เป็นทรงรี ขนาดเท่า ๆ กันทุก ๆ ชิ้น
12. นำไปกลิ้งกับแบบแม่พิมพ์ให้เป็นลาย เพื่อความสวยงาม เรียงไว้กับถาด ให้ห่างกันเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ติดกัน
13. นำเข้าเตาอบประมาณ 30 นาที
14. นำออกจากเตาทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
15. บรรจุลงกล่อง พร้อมจำหน่าย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น