วันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2553

ขนมโมจินมสด

เงินลงทุนเริ่มต้น:
เงินลงทุน 300,000 บาท (เป็นอุตสาหกรรม)

รายได้ : โดยประมาณ 100,000 บาท/เดือน

วัตถุดิบ:
1.นมข้นหวาน 3 กระป๋อง
2. ไข่ 4 ฟอง
3. เนยขาว 2 ขีด
4. ผงโซดา 1 ช้อนชา
5. สารแต่งกลิ่น 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ
7. แป้งสาลี
8. ไส้ขนมโมจิ เป็นใสถั่วเขียว กวนกับน้ำตาลให้เข้ากัน

อุปกรณ์
1. ตาชั่ง
2. เครื่องนวดแป้ง

ขั้นตอน
1. ใส่ส่วนผสม นมข้นหวาน ,ไข่, เนย, น้ำเปล่า,สารแต่งกลิ่น, ผงโซดา
2. ใส่เครื่องตีให้เข้ากันประมาณ 5 นาที
3. หลังจากส่วนผสมต่าง ๆ เข้ากัน แล้วค่อยเติมแป้งแล้วตีให้เข้ากัน อีกประมาณ 3 นาที
4. ปั้นไส้ขนมโมจิ ให้ขนาดตามต้องการ เป็นขนาดกลม พักไว้
5. นำแป้งทำแบน ๆ แล้วนำไส้ใส่ไว้ด้านใน และหุ้มด้วยแป้งห่อไส้ขนมวางเรียงบนถาดภาชนะ
6. แต้มสีบนโมจิ เผื่อความสวยงาม
7. นำเข้าเตาอบ โดยใช้ไฟ 200 องศา อบใช้เวลา ประมาณ 30 นาที
8. หลังจากอบเสร็จผึ่งไว้ประมาณ 2 ชม. ให้โมจิเย็นตัวก่อนเพื่อไม่ให้เป็นไอน้ำ เวลาบรรจุใส่กล่อง
9. นำมาเรียงใส่บรรจุลงกล่อง

3 ความคิดเห็น:

  1. พิธีกรน่ารำคาญมาก พูดจาเหมือนคนดูโง่จัด

    ตอบลบ
  2. แล้วแป้งใส่ปริมาณเท่าไรอ่าค่ะ
    ไม่ได้บอกแล้วก็เขียนไว้ด้วยน่ะค่ะ

    ตอบลบ
  3. ไม่ระบุชื่อ14 พฤษภาคม 2554 เวลา 03:24

    ทำไมไม่ระบุว่าใช้แป้งกี่กรัมหรือกิโลใครจะไปรู้ล่ะ

    ตอบลบ