วันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2553

บลูเบอรี่ชีสพาย

เงินลงทุนเริ่มต้น:
5,000 บาท

รายได้ : โดยประมาณ 15,000-30,000 บาท/เดือน

วัตถุดิบ:
- แครกเกอร์ ขนาด 220 กรัม
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- เนยละลาย 80 กรัม
- ครีมชีส 250 กรัม
- มะนาว 1 ช้อนชา
- นมข้นหวานผสมนมจืด 2 ช้อนชา
- บลูเบอรี่กระป๋อง 1 กระป๋อง

ขั้นตอน การทำพายครัสต์
1. นำ แครกเกอร์ ใส่ถุงพลาสติก และบดให้ละเอียด
2. ใส่ส่วนผสม น้ำตาล 1 ช้อน และเนยละลายด้วยไมโครเวฟ 1 ก้อน ลงในแครกเกอร์ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. นำ แครกเกอร์ ใส่ภาชนะแบบพิมพ์ กดให้แน่น และเสมอกันดี นำไปเข้าตู้เย็นให้แข็งตัวใช้เวลา 1 ชั่วโมง

ขั้นตอนการครีมชีสพาย
4. ใส่ครีสชีสลงในถ้วย และ ใช้เครื่องปั่นให้เหลวเล็กน้อย
5. เติมน้ำมะนาว 1 ช้อนชา และ นม 2 ช้อนชา ตีให้ส่วนผสมเข้ากันดี
6. นำครีมชีส ที่ผสมเสร็จแล้ว ทาลงบนพายครัสต์ที่แช่แข็งไว้ ให้หนาตามชอบ และใส่บลูเบอรี่ 2 ช้อน ให้อร่อยยิ่งขึ้นนำไปแช่เย็นอีกครั้ง พร้อมรับประทาน หรือจำหน่ายได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น